Cách tránh mua phải nhà nát

Nhiều người khi tham quan nhà thì đẹp nhưng mua phải nhà nát. Sau đây là các kỹ năng giúp bạn tránh phải trường hợp này nhé.

Thường để làm mới ngôi nhà. Chủ nhà thường cho gia cố lại các chỗ nứt, lở, sút lún. Được ngụy trang bằng các lớp sơn khá mịn và đẹp. Để không bị rơi vào trường hợp mua phải nhà nát. Các bạn có thể áp dụng các bước sau để hạn chế.

Cách tránh mua phải nhà nát
Cách tránh mua phải nhà nát

Những cách tránh mua phải nhà nát

Thứ nhất: Dùng tay gõ vào tường để xem tường có bị xuống cấp hay chưa. Nếu tường chắc thì âm thanh sẽ vang cọc cọc và bạn có thể cảm nhận tường còn khá tốt. Nếu tường mục xuống cấp thì âm thanh sẽ có tiếng bụp bụp….

Thứ hai: Dùng tay xoa vào tường sẽ phần nào phát hiện được những chỗ gờ do mới trét bột.

Thứ ba: Dùng tay đặt vào tường và mắt nhìn thật kỹ để phần nào biết tường có bị thấm nước hay không.

Theo tôi, bạn nên chọn thời điểm mua nhà là vào mùa mưa. Khi ấy dù gia chủ có làm đẹp cho căn nhà nát như thế nào thì bạn cũng dễ dàng phát hiện. Nhà có bị dột do mái tôn hư, thấm nước vì tường xuống cấp hay không.

Đồng thời, bạn cũng nên gõ ở dưới nền nhà tương tự như gõ vào tường để biết được nền đất có bị xuống cấp hay không.

Ở trên là những chia sẻ của tôi cách tránh mua phải nhà nát, rất mong phần nào sẽ giúp ích cho các bạn khi chọn mua căn nhà ưng ý với bản thân.

Hãy luôn theo dõi chúng tôi trên AZnhadat.com hoặc Fanpage AZ nhà đất để được cập nhật các thông tin và cẩm nang hay về bất động sản nhé

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *