Mua đất quận 12 cần quan tâm điểm gì?

Trước đây Quận 12 chỉ được xem như là vùng ven dù được gọi là Quận. Nhưng mấy năm gần đây quỹ đất các quận nội thành thì nhà đầu tư chú ý Quận 12 nhiều hơn. Vậy mua đất Quận 12 cần chú ý gì? Mua đất Quận 12 có hợp lý không? Mua đất Quận 12 có đảm bảo pháp lý không? đó là những câu hỏi được nhiều nhà đâu tư quan.

Có nên mua đất quận 12 không?

Nếu so với trung tâm tp Hồ Chí Minh thfi Quận 12 hơi xa. Nhưng không những thế mà Quận 12 không có lợi thế về vị trí và cơ sở hạ tầng nhé.

Nên mua đất quận 12 vì vị trí giao thông.

Nói hơi xa nhưng thực chất Quận 12 có vị trí hết sức thuận lợi về giao thông. Đó là chỉ mất khoảng 15 phút đến Sân Bay Tân Sơn Nhất, khoảng 30 phút đến Ga Sài Gòn. Gần với các khu công nghiệp lớn như Tân Bình, Vĩnh Lọc. Có Công viên Phần Mềm Quang Trung. Đi lại gần và thuận tiện với các quận đang phát triển như Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận. Đi nhanh ra xa lộ Hà Nội. Tiếp giáp với Bình Dương, đi nhanh về Đồng Nai, Vũng Tàu.

Mua đất Quận 12

Quận 12 có hạ tầng được quy hoạch bài bản ngay từ đầu.

So với các Quận nội thành có quy hoạch chắp vá thì Quận 12 đi sau có quy hoạch tốt hơn. Điện đường trường trạm được quy hoạch phù hợp với các khu dân cư nhất.

Quy hoạch Quận 12
Quy hoạch Quận 12

Ngoài ta Quận 12 còn nhiều siêu thị lớn, khu vui chơi đa dạng,…

Nên mua đất quận 12 vì giá tăng mạnh các năm gần đây.

Năm 2018, giá đất quận 12 tăng từ 40% đến 60% so với năm 2017. Có nhiều khu vực như Thạnh Xuân, Thạnh Lộc, An Phú Đông tăng nhanh và cao lên 50 đến 80 triệu/m2. Vì vậy nếu bạn chần chừ thì sẽ không còn cơ hội để mua ở Quận 12 hoặc mất cơ hội đầu tư đất quận 12. Nên mua thời điểm này là hợp lý nhất.

Mua bán nhà đất Quận 12 giá rẻ

Nên mua đất Quận 12 vì xu hướng an cư ở ven Sông

Nhưng năm gần đây, người ta thường chú ý lựa chọn và sinh sống ở vùng ven khá nhiều. Vì ở các quận nội thành hiện nay khá chật chội. Người ta chọn về vùng ven để có được không khi thoáng đáng hơn thay vì ngột ngạt đông đúc ở nội thành. Quận 12 có khá nhiều sông, kênh phù hợp cho các dự án ven sông nên thi hút khá nhiều nhà đầu tư về đây.

Đô thị ven song Quận 12
Đô thị ven song Quận 12

Mua đất quận 12 cần lưu ý vấn đề pháp lý gì?

Nói chung mua bất động sản ở đâu cũng vậy. Các bạn cần phải lưu ý đến vấn đề pháp lý. Nó không chỉ giúp bạn đỡ mất tiền mà cũng đỡ phải hao công tổn sức khi phải dính đến kiện tụng mệt mỏi. Sau đây là các lưu ý về pháp lý khi mua đất quận 12.

Pháp lý nhà đất Quận 12

Kiểm tra thông tin quy hoạch

Để mua đất quận 12 các bạn cần phải kiểm tra thông tin quy hoạch lô đất mà bạn muốn mua. Hãy đến văn phòng nhà đất Quận 12 để kiểm tra thông tin quy hoạch trên địa bàn nhé.

Cần đảm bảo đủ các hồ sơ thủ tục khi mua bán.

Nên nhớ, mua bán nhà đất có giá trị cao nên từ khi đặt cọc đến khi thanh toán đủ 100% giá trị lô đất. Bạn phải tuân thủ nguyên tắc là giấy tờ pháp lý rõ ràng. Làm đủ các bước cần thiết. Lưu trữ giấy tờ thủ tục liên quan cẩn thận. Và nhớ phải có công chứng tại văn phòng công chứng được cấp phép để đảm bảo hợp pháp nhé.

Phương án đảm bảo tài chính khi mua đất Quận 12.

Để đầu tư mua đất Q12 được sinh lời. Bạn cần phải có bài toán cần bằng về tài chính thật cụ thể tránh việc phải đau đầu khi phải trả nợ mua đất quận 12.

Tài chính mua đất Quận 12

Tài chính cá nhân có đủ mua đất Quận 12 hay không?

Đây là cái nền cho bạn biết liệu mua đất Q12 có tạo ra lợi nhuận cho mình hay không nhé. Nếu đủ tải chính thì rất ok. Còn không bạn phải vay mượn khá mệt mỏi.

Có nên vay ngân hàng để mua đất Quận 12 không?

Có đủ tiền 100% để mua đất Q12 thì quả là thật tuyệt vời. Nhưng vì nhiều khi không đủ bạn cũng nên tính phương án vay ngân hàng. Vay ngân hàng được xem như là đòn bẩy để bạn có được nhà đất. Vì đa phần không ai có đủ 100% tiền để mua được nhà đất để ở ngay đâu. Thường bạn có được 30-40% có thể tính đến chuyện mua rồi. Tốt nhất là 50% thì bạn yên tâm hơn. Bài toán để mua đất quận 12 bằng việc vay ngân hàng được show ra như sau:

Lương cố định theo tháng (năm) = chi phí sinh hoạt bắt buộc + trả gốc trong tháng (năm) + lãi phải trả theo tháng (năm)

Hãy cân đối thu nhập và nợ của mình theo công trức trên nhé.

Các dự án đất nền Quận 12 uy tín và đáng mua nhất hiện nay.

Chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số dự án đất nền Quân 12 sau đây đang được nhiều nhà đầu tư chú ý. Các bạn có thể tham khảo để có cơ hội đầu tư đúng đắn nhé.

Dự án Khu dân cư Thạnh Xuân Riverside Quận 12

Thạnh Xuân Riverside được quy hoạch trên tổng diện tích 8.300 m² được phân thành 106 nền nhà phố có diện tích đất từ 50 m2 – 58 m2, đường nội bộ rộng 12-16m.

Dự án Thạnh Xuân Riverside
Dự án Thạnh Xuân Riverside

Thạnh Xuân Riverside tọa lạc trên tuyến đường Hà Huy Giáp, phường Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, được bao bọc bởi sông Vàm Thuật. Từ vị trí này, cư dân có thể di chuyển đến các địa điểm trường học, bệnh viện, các cơ sở thương mại hay trung tâm văn hóa một cách thuận tiện.

Dự án Khu dân cư Senturia Vườn Lài

Được bao bọc bởi sông Sài gòn và sông Vàm Thuật, Senturia Vườn Lài là khu đô thị hiện đại có tổng diện tích 9,8 ha với những căn nhà sang trọng, những khu biệt thự các trung tâm thương mại, y tế và giáo dục.

Khu dẫn cư Vườn Lài
Khu dẫn cư Vườn Lài

Nằm ở Khu Nam An Phú Đông, Quận 12, Tp. HCM, Dự án Senturia Vườn Lài có mặt tiền sông Sài gòn – mặt tiền đường Vườn lài và mặt tiền Rạch Gia nối giữa sông Sài Gòn và sông Vàm Thuật.

Kết luận: Trên đây là một số điểm nói về việc mua đất quận 12. Thông tin trên có thể chỗ dựa tin cậy để bạn có thể đầu tư và mua bán đất Quận 12. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật các thông tin mới nhất về đất quận 12 cũng như các dự án uy tín. Các bạn đừng bỏ lỡ các thông tin quan trọng này nhé. Hãy giữ liên lạc với chúng tôi bằng các điển form nhận thông báo bài viết mới qua email hoặc liên hệ nhanh với chúng tôi qua các thông tin sau:

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *